Tin tức - Sự kiện

CƠ HỘI TỐT KHI BẤT ĐỘNG SẢN TRẦM LẮNG

Thứ sáu,05/07/2019
424 Lượt xem

CƠ HỘI TỐT KHI BẤT ĐỘNG SẢN TRẦM LẮNG

Bất động sản là một thị trường nóng bỏng, là một kênh đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận cao hơn các kênh đầu tư khác như Chứng Khoán, Ngoại Hối, Ngoại Tệ, Vàng, Lãi Suất Tiền Gửi,...

cơ hội tốt khi bất động sản trầm lắng

Chính vì lẽ đó mà hầu hết các nhà đầu tư đều tìm kiếm bất động sản để đầu tư. Do đó trong thời gian vừa qua hầu như chúng ta đều chứng kiến một thị trường BĐS tại Đà Nẵng đầy sôi động. Đặc biệt là vào giai đoạn cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Do đó khiến cho nhiều nhà đầu tư đã từng tham gia vào thị trường hay thậm chí là những ai đang có nhu cầu đầu tư và an cư cũng đều cảm thấy lo sợ. Lo sợ ở đây có thể là giá trị quá ảo, giá đất có thể sẽ còn giảm, có thể vỡ bong bóng,...

Những ai phân tích chuyên sâu vào thị trường thì lại tin rằng chu kì 10 năm một lần BĐS sẽ bị ngủ quên.

Chúng tôi là những người đã tham gia vào thị trường rất nhiều năm, với rất nhiều kinh nghiệm về thị trường BĐS Đà Nẵng trong những năm gần đây. Thì chúng tôi thấy rằng đây là một điều hết sức bình thường của chu kỳ tăng trưởng BĐS. Trong 3 năm trở lại đây thị trường BĐS Đà Nẵng có rất nhiều biến động nhưng nhìn chung giá đều tăng lên. Giai đoạn trầm lắng và bình ổn thường kéo dài từ tháng 4 - 8, giai đoạn tăng trưởnng thường diễn ra vào khoảng thời gian đầu và cuối mỗi năm.

Trong suốt 3 tháng vừa qua chúng ta đã trải qua giai đoạn trầm lắng nhất của thị trường nhưng nhìn chung giá đất toàn thành phố không giảm, chỉ giảm cục bộ ở một số dự án, đặc biệt là một số lô đất mua đi bán lại quá nhiều (rơi vào nhóm đầu cơ của thị trường) nhóm này giảm giá bán hầu như do vay mượn, góp vốn, hay những nhà đầu cơ nhảy vào lúc đỉnh cao của giai đoạn tăng trưởng BĐS. Do đó khi thị trường trầm lắng thì nhóm đầu cơ này không chịu nổi sức ép khiến cho họ phải giảm giá bán.

Chúng ta nên nhớ rằng giá đất ở Đà Nẵng hiện tại chỉ đang ngang ngửa với các thành phố nhỏ ở Việt Nam mà thôi. Nên đây có thể là mặt bằng giá mới tại Đà Nẵng đã được xác lập lại theo đúng với tiềm năng tăng trưởng mà vốn nó phải đạt tới.

VẬY THỊ TRƯỜNG BĐS CÓ NỔ BONG BÓNG?

Thị trường BĐS sẽ nổ bong bóng khi nào? Khi và chỉ khi ngân hàng siết chặt tín dụng, khi có nhiều kênh đầu tư khác an toàn và mang lại lợi nhuận cao hơn BĐS. Đặc biệt chỉ vỡ trận khi nền kinh tế bị suy yếu.

Chắc hẳn trong chúng ta không phải ai cũng nhớ thời điểm 2015. Sau khi nhà nước thay đổi về luật sở hữu BĐS tại Việt Nam dành cho đối tượng là người nước ngoài. "Tức Việt Nam Cho Phép Người Nước Ngoài Sở Hữu Bất Động Sản". Kể từ khi đó một lượng rất lớn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào thị trường Việt Nam. Do đó khiến cho bất động sản Việt Nam tăng trưởng từ từ và tăng trường một cách ổn định chứ không giống như những năm trước 2015.

Do đó khi một nền kinh tế "khỏe" và mặt bằng giá đang chỉ ngang bằng với các thành phố nhỏ thì Bất Động Sản Đà Nẵng vẫn chưa thể vỡ trận và có tình trạng bong bóng xảy ra.

Khi thị trường trầm lắng và bình ổn như vậy lại là một cơ hội vô cùng tốt cho những ai có nhu cầu thực.

CƠ HỘI LÀ GÌ?

+) Khi thị trường đứng cò đất lẻ sẽ chạy khỏi thị trường -> Thị trường bình ổn, tin tức không xáo trộn.

+) Nhóm đầu cơ sẽ không đủ năng lực tài chính để ở lại -> Phải giảm giá để bán.

+) Giá cả sẽ bình ổn, không tăng một cách phi mã -> Chính là lúc dành cho nhu cầu ở thực

+) Đối với các dự án thì chính sách bán hàng cũng tốt hơn vào thời điểm này -> Tận dụng cơ hội đầu tư với số vốn cực thấp (Đòn bẩy tài chính, ưu đãi tài chính).

=> Đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho những ai có nhu cầu an cư hoặc đầu tư trung và dài hạn vào thị trường. Nếu như những ai có nhu cầu thực mà không thể tận dụng và nắm bắt cơ hội này thì nó sẽ tuột mất rất nhanh, khi nó đi qua chắc chắn sẽ để lại nhiều hối tiếc.

Bài viết này với hi vọng các nhà đầu tư yêu thích BĐS Đà Nẵng và những ai đang có nhu cầu an cư, nhu cầu ở thực hãy nhìn nhận thị trường một cách khách quan có được cái nhìn đúng nhất về thị trường và đưa ra những quyết định ở thời điểm hợp lí.

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Nhà đất đang bán