Tin tức - Sự kiện

Những ông lớn tại sao có mặt tại Quận 7? Q7 có gì?

Thứ hai,11/07/2022
985 Lượt xem

𝙉𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙤̂𝙣𝙜 𝙡𝙤̛́𝙣 𝙩𝙖̣𝙞 𝙨𝙖𝙤 𝙘𝙤́ 𝙢𝙖̣̆𝙩 𝙩𝙖̣𝙞 𝙌𝙪𝙖̣̂𝙣 7? 𝙌7 𝙘𝙤́ 𝙜𝙞̀?

 

Sở hữu nhiều tiện ích có sẵn, khu vực quận 7 chứng kiến tốc độ phát triển rất nhanh của các dự án bất động sản với sự tham gia của nhiều ông lớn từ cả 2 miền lẫn ngoài nước.

những ông lớn vì sao có mặt tại quận 7

Khu vực quận 7 nói riêng và Nam Sài Gòn nói chung là nơi hầu hết ông lớn bất động sản hiện nay như 𝗡𝗼𝘃𝗮𝗹𝗮𝗻𝗱, 𝗛𝘂̛𝗻𝗴 𝗧𝗵𝗶̣𝗻𝗵, 𝗛𝗶𝗺 𝗟𝗮𝗺, Đ𝗮̂́𝘁 𝗫𝗮𝗻𝗵, 𝗡𝗮𝗺 𝗟𝗼𝗻𝗴 đều có mặt. Một số nhà đầu tư từ phía Bắc khi Nam tiến cũng chọn quận 7 làm địa điểm phát triển các dự án đầu tiên của mình.

Đơn cử như 𝐒𝐮𝐧𝐬𝐡𝐢𝐧𝐞 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 với nhiều dự án lớn tại Hà Nội nay đã chọn phát triển dự án đầu tiên tại TP.HCM ở khu vực quận 7. Khu đất rộng gần 10 ha của Sunshine hiện tại ban đầu thuộc về Phát Đạt. Nhưng vì áp lực tài chính, khu đất này được Phát Đạt sang tay cho một số nhà đầu tư khác và cuối cùng được Sunshine thâu tóm.

Không chỉ các chủ đầu tư trong nước, một số doanh nghiệp nước ngoài cũng không nằm ngoài cuộc đua của thị trường bất động sản quận 7. Keppel Land của Singapore với tổ hợp Riviera Point

Một chủ đầu tư khác của Singapore là Mapletree với dự án chung cư là Richlane Residences trên đường Nguyễn Văn Linh.

Một trong những lý do khiến quận 7 xưa nay vẫn luôn là điểm đến ưa chuộng của cả chủ đầu tư và nhà đầu tư là nhờ trong khoảng 20 năm qua, 𝐏𝐡𝐮́ 𝐌𝐲̃ 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 được xây dựng trở thành một khu dân cư hiện đại, có quy hoạch rõ ràng.

Theo đó, hạ tầng cơ sở tại đây được phát triển đồng bộ gồm khu nhà ở, trường học, bệnh viện, công viên cây xanh, trung tâm thương mại, văn phòng, các khu vui chơi giải trí.

Nhiều sự kiện lớn cũng thường xuyên được tổ chức tại Quận 7. “Vì vậy, nhiều chủ đầu tư và nhà đầu tư nhắm đến quận 7 như một khu vực được hưởng lợi từ các tiện ích trên”

Ngoài ra, cộng đồng dân cư tại khu vực này được hình thành từ vài năm trước, với lượng lớn những 𝒅𝒐𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄, 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒌𝒊𝒆̂̀𝒖, 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒍𝒖̛𝒖 𝒕𝒓𝒖́ cũng kéo theo thị trường bất động sản quận 7 trở nên sôi động.

Yếu tố nữa là vị trí của quận 7 khá thuận tiện để di chuyển về khu vực trung tâm quận 1 và dễ dàng tiếp cận các quận lân cận như quận 2 hay thủ thiêm.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, phần lớn các dự án sơ cấp có giá bán giữ nguyên hoặc tăng thêm trong quý đầu năm nay. Một số dự án căn hộ chung cư tại TP.HCM có giá bán tăng lên đến 6%, trong khi các dự án triển khai giai đoạn mới tăng giá tới 10% so với giai đoạn trước. Thực tế hiện nay, 𝙜𝙞𝙖́ 𝙘𝙖̆𝙣 𝙝𝙤̣̂ 𝙙𝙪̛𝙤̛́𝙞 50 𝙩𝙧𝙞𝙚̣̂𝙪/𝙢2 𝙩𝙖̣𝙞 𝙏𝙋.𝙃𝘾𝙈 đ𝙖̃ 𝙜𝙖̂̀𝙣 𝙣𝙝𝙪̛ 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙘𝙤̀𝙣. Nhiều khu vực liên tục lập kỷ lục mới về giá bán, nâng giá bình quân lên như Thủ Thiêm (150 - 200 triệu/m2), quận 1 (200 - 350 triệu/m2).

Do đó, Quận 7 có thể coi là vùng trũng về giá tại Hồ Chí Minh khi mức giá đang giao động từ 50 – 100 triệu/m2

𝑮𝒊𝒂́ 𝒃𝒂́𝒏 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒕𝒚̉ 𝒍𝒆̣̂ 𝒉𝒂̂́𝒑 𝒕𝒉𝒖̣ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒉𝒆̂̀ 𝒄𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒍𝒂̣𝒊. Báo cáo Savills Việt Nam chỉ rõ, tổng doanh số bán căn hộ tại TP.HCM tăng đến 45% so với cùng kỳ trong 3 tháng đầu năm, trở thành giai đoạn có tỷ lệ hấp thụ cao nhất trong 5 quý qua với 75%, riêng các dự án mới được hấp thụ tới 83%

Ngoài những nguyên nhân Savills phân tích, thực tế nhiều dự án vùng lân cận, nhất là 𝒌𝒉𝒖 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒊́𝒂 𝑵𝒂𝒎 𝒕𝒉𝒖 𝒉𝒖́𝒕 𝒔𝒖̛̣ 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒂̂𝒎 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒉𝒊̣ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒐̀𝒏 𝒃𝒐̛̉𝒊 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒄𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈. Trong khi vùng trung tâm luôn là điểm nghẽn của kẹt xe, khói bụi và ô nhiễm, các cư dân khu vực phía Nam lại có không gian sống lành mạnh hơn.

Đặc biệt, những dự án ven sông lại càng thu hút với tầm nhìn đẹp, không khí trong lành và mát mẻ, phong thủy thịnh vượng. Do đó, bất động sản ven sông luôn có mặt bằng giá cao hơn các loại hình khác cùng khu vực từ 16-32%.

Quỹ đất ven sông quận 7 đang hưởng lợi từ hạ tầng nhưng nguồn cung dự án vẫn đang khan hiếm

Cùng có vị trí địa lý cận giang như khu Thảo Điền, Thủ Thiêm; quận 7 hoàn toàn có thể trở thành tâm điểm phát triển mới cho TP.HCM

Cách đó không xa ngay cầu thủ thiêm 4, đại lộ Nguyễn Văn Linh - xương sống trong giao thông toàn khu vực phía Nam, cũng được mở rộng lên 10 làn xe.

𝘾𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙞̀𝙣𝙝 𝙘𝙖̂̀𝙪 𝘽𝙚̂́𝙣 𝙉𝙜𝙝𝙚́ (𝙘𝙖̂̀𝙪 𝙏𝙝𝙪̉ 𝙏𝙝𝙞𝙚̂𝙢 4) 𝙫𝙤̛́𝙞 𝙩𝙤̂̉𝙣𝙜 𝙢𝙪̛́𝙘 đ𝙖̂̀𝙪 𝙩𝙪̛ 5.300 𝙩𝙮̉ đ𝙤̂̀𝙣𝙜, bắt đầu từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Văn Linh quận 7, cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm, như vậy chỉ cần qua 1 cây cầu, người dân khu Nam sẽ tiếp cận ngay trung tâm Thủ Thiêm, quận 2, Thủ Đức, thay vì phải di chuyển gần 20km qua khu vực trung tâm quận 1 để tới khu Đông.

quy hoạch cầu thủ thiêm 4 - cầu bến nghé quận 7 hồ chí minh

Đây có thể coi là cơ hội đi trước đón đầu của những nhà đầu tư bởi khi cầu Bến Nghé được khánh thành thì giá bất động sản của Quận 7 sẽ nhanh chóng tiếp giáp với giá hiện tại của Thủ Thiêm đang giao động từ 150 – 200 triệu/m2

Nắm bắt được xu thế đó nên ông lớn Sunshine Group cũng nhanh chóng chào sân ở phía Nam Sài Gòn với tổ hợp thương mại – căn hộ chuẩn “khách sạn” 4.0 đầu tiên tại Quận 7.

Với định vị Sunshine Sky City – Tái định nghĩa chuẩn sống tầm cao mới bằng việc đưa những tiện ích 4.0 hiện đại nhất, tối tân nhất vào từng căn hộ mang đến những chủ nhân sở hữu một căn nhà thông minh và cuộc sống thông minh bằng công nghệ đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện tại Quận 7 đó là Smart Home – Smart Living.

Sunshine Group thật sự là một ông lớn, đã chơi là phải lớn khi không ngại chi đến 27 triệu đô cho dàn đèn Led để phủ sáng tổ hợp 9 tòa tháp chỉ với 1 mục đích đưa Sunshine Sky City trở thành biểu tượng bậc nhất trung tâm Quận 7 và là niềm tự hào của mỗi cư dân

Chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc phát triển mỗi dự án mang thương hiệu Sunshine Homes phải thật đẳng cấp, độc bản, chất riêng, đúng nghĩa nâng tầm giá trị thượng lưu, mà còn luôn quan tâm đến đời sống, sức khỏe của cộng đồng cư dân khi dành đến hơn 70% không gian cho mặt nước, cảnh quan cây xanh và tiện ích Wellness với hệ thống sông nội khu liên tòa, đường dạo bộ ven sông, các hồ bơi trong nhà và bể bơi vô cực ở tầng mái.

Xem thêm Video tổ hợp Sunshine Sky City đẳng cấp bậc nhất Quận 7

Tìm hiểu thêm thông tin tổ hợp Sunshine Sky City tái đính nghĩa chuẩn sống tầm cao mới

Bình luận facebook
Danh mục tin tức

Nhà Đất FB Group Đang Bán